DỊCH VỤ CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Dịch vụ cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giấy phép lao động là một loại giấy phép do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho các cá nhân người có quốc tịch nước ngoài khi các cá nhân đó đáp ứng đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam.

Vậy, điều kiện đó là gì ? Nếu như bạn chưa có giấy phép lao động, bạn phải cần làm những gì ? Để trả lời câu hỏi này, xin vui lòng dành thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu về cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

I. Điều kiện cấp Giấy phép lao động

Theo quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thì người sử dụng lao động có thể xin cấp giấy phép cho lao động nước ngoài được phép lao động tại Việt Nam khi đáp ứng các điều kiện như sau:

1/ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật

2/ Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

3/ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

4/ Có chứng chỉ hành nghề trường hợp làm công việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề

5/ Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài

6/ Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Như vậy, để có thể được phép lao động tại Việt Nam, cá nhân người nước ngoài phải đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí trên. Tuy nhiên, làm thể nào để chứng minh mình đáp ứng các điều kiện trên ?

Người nước ngoài muốn xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cần phải có đầy đủ các tài liệu cần thiết như sau:

II. Các tài liệu, giấy tờ cần thiết

Để chứng minh rằng mình đáp ứng đầy đủ yêu cầu để xin cấp giấp phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, các cá nhân phải có đầy đủ các giấy tờ như sau, nếu thiếu bất cứ một giấy tờ nào cũng sẽ bị cơ quan nhà nước ra văn bản từ chối:

1/ Hộ chiếu, visa tại Việt Nam: Chứng minh có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. Là điều kiện đầu tiên trong các điều kiện nêu trên.

2/ Giấy khám sức khỏe (đáp ứng yêu cầu theo Thông tư 14/2013/TT-TTBYT) : Chứng minh có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc (điều kiện số 2).

3/ Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (Điều kiện số 03), bao gồm các tài liệu như sau:

  • Giấy tờ chứng minh là nhà Quản lý, giám đốc điều hành.

Người quản lý doanh nghiệp bao gồm: chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

Như vậy, trong trường hợp này người nước ngoài phải có văn bản chứng minh mình thuộc các trường hợp nói trên.

  • Giấy tờ chứng minh là Chuyên gia, lao động kỹ thuật

Chuyên gia, lao động kỹ thuật là người có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Như vậy, trong trường hợp này người nước ngoài phải có : Bằng đại họcxác nhận 03 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài. Và đặc biệt, bằng đại học, giấy xác nhận năm kinh nghiệm và vị trí công việc dự kiến làm tại Việt Nam phải phù hợp với nhau.

Ví dụ: Bằng đại học về Tài chính – kế toán thì giấy xác nhận năm kinh nghiệm và vị trí dự định làm việc tại Việt Nam cũng phải là công việc về Tài chính – kế toán.

4/ Có chứng chỉ hành nghề trường hợp làm công việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề (điều kiện số 4):

Ví dụ dự kiến làm việc tại Việt Nam một số ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề như nghề Luật sư, người nước ngoài phải có chứng chỉ hành nghề.

5/ Lý lịch tư pháp: Chứng minh không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài (điều kiện số 5)

6/ Người sử dụng lao động nước ngoài phải có Văn bản chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài (điều kiện số 6)

Muốn sử dụng người lao động nước ngoài tại doanh nghiệp của mình, người sử dụng lao động phải Giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài và được Cơ quan nhà nước chấp thuận.

Lưu ý: Mọi giấy tờ được lập tại nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng.

Các văn bản giấy tờ trên là tài liệu bắt buộc phải có để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Cá nhân nước ngoài, người sử dụng lao động phải có đầy đủ các tài liệu trên, nếu thiếu dù chỉ 01 tài liệu cũng không đáp ứng điều kiện xin giấy phép.

III. Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam của Chúng tôi

Vậy, chúng tôi là ai ? Chúng tôi cung cấp những dịch vụ gì ? Dịch vụ về xin cấp Giấy phép Lao động, Visa, Lý lịch tư pháp của chúng tôi ra sao ?

Đọc thêm để tìm hiểu về chúng tôi:    Công ty Luật Tâm An

Chúng tôi luôn hiểu rằng, Khách hàng sẽ tìm đến chúng tôi khi gặp những vấn đề khó khăn, khi không thể tự mình làm được công việc cụ thể nào đó. Bởi vậy, dịch vụ mà chúng tôi mang lại sẽ phải là những dịch vụ có thể giải quyết những trường hợp khó khăn nhất,  hỗ trợ những khách hàng chưa có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Các công việc chúng tôi sẽ thực hiện:  

  • Tư vấn về điều kiện, thủ tục, cũng như quy trình thực hiện để Khách hàng có cái nhìn sơ bộ
  • Đánh giá những điều kiện Khách hàng đã đáp ứng, những điều kiện khách hàng còn thiếu sót
  • Soạn thảo các giấy tờ tài liệu
  • Hỗ trợ Khách hàng hoàn thiện những giấy tờ, tài liệu còn thiếu
  • Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết

Thời gian thực hiện công việc:

Trong điều kiện Khách hàng có đầy đủ hồ sơ giấy tờ, thời gian làm việc để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là: 10 ngày làm việc.

Chi phí dịch vụ để thực hiện công việc:

              ———————–

Hiện tại, chúng tôi cung cấp dịch vụ Xin cấp Giấy phép lao động cho Người nước ngoài trên phạm vi Toàn Quốc.

Để nhận Báo Giá, xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY LUẬT TÂM AN

Điện thoại: 0981.46.26.56

Zalo:   0981.46.26.56

Email: luattaman@gmail.com

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

—————————-

Đọc thêm:  1. Dịch vụ xin Cấp lại Giấy phép Lao động

.                  2. Dịch vụ xin VISA 01 năm 

.                  3. Dịch vụ xin Lý lịch tư pháp

(Visited 2.902 times, 1 visits today)