DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH SẢN PHẨM

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH SẢN PHẨM/HÀNG HÓA

Hiện nay, trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, với trình độ công nghệ ngày một phát triển, việc quản lý hàng hóa bằng máy móc đã không còn xa lạ đối với mỗi chủ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là mã số mã vạch, không những giúp tiết kiệm nhân công, nhân lực mà mã số mã vạch còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất lớn cho Quý khách hàng. Nắm được nhu cầu này, Công ty Luật Tâm An chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch như sau:

Thứ nhất, mã số mã vạch là gì?

Mã số là một dãy chữ số nguyên, trong đó có các nhóm số để chứng minh về xuất xứ hàng hoá: đây là sản phẩm gì? do công ty nào xuất? Công ty đó thuộc quốc gia nào? Do cách đánh số như vậy, mỗi loại hàng hoá sẽ có dãy số duy nhất để nhận dạng đơn nhất trên toàn thế giới. Đây là một cấu trúc mã số tiêu chuẩn dùng để nhận dạng sản phẩm hàng hoá trên các quốc gia (vùng) khác nhau, tương tự như cấu trúc mã số điện thoại để liên lạc quốc tế.

Mã vạch (Barcode) theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu gọi là ký mã vạch (Barcode symbology). Ký mã vạch hay gọi tắt cũng là mã vạch, là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một qui tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số). sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy vạch có thẻ đọc có gắn đầu Laser (Scanner) nhận và đọc được.

Thứ hai, căn cứ pháp lý

– Quyết định số 45/2002/QĐ-TTg ngày 27/3/2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch.

– Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc cấp và quản lý mã số mã vạch.

– Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

– Thông tư số 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch .

Thứ ba, lợi ích của việc sử dụng mã số mã vạch

Ngày nay, việc sử dụng MSMV khá phổ biến bởi tính ưu việt của nó đã mang lại:

1. Hiệu quả công việc:

Giúp cho việc nhận dạng tự động thay thế cho việc ghi chép bằng tay, nên nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm bớt nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí, dẫn đến tăng năng suất hiệu quả công việc.

2. Độ chính xác cao:

Với cấu trúc được tối ưu hoá, an toàn và đơn giản MSMV cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm, dịch vụ, thay thế khâu “nhập” và “truy cập” các dữ liệu bằng tay, do đó “kết quả” luôn được chính xác, không bị nhầm lẫn.

3. Thông tin nhanh chóng:

MSMV giúp cho thu nhập dữ liệu và cung cấp thông tin nhanh chóng, giúp các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp có thể có được những quyết định đúng đắn và kịp thời trong quá trình hoạt động kinh doanh và quản lý.

4. Thoả mãn khách hàng:

Với tính năng hiệu quả, chính xác, thông tin nhanh, MSMV đã giúp cho khách hàng đáp ứng về mặt thời gian, chủng loại, chất lượng hàng hoá, số lượng hàng hoá và dịch vụ, phương thức tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn việc lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu dễ dàng.

Những công việc do Luật Tâm An thực hiện:

– Tư vấn lựa chọn loại MSMV, số lượng MSMV phù hợp với quy mô, dự định của Doanh nghiệp miễn phí.

– Tư vấn lựa chọn film master MSMV phù hợp với đặc thù sản phẩm của Doanh nghiệp.

– Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký MSMV, hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện Bản mô tả chi tiết sản phẩm được dùng để đăng ký MSMV.

– Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận MSMV tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, Nhận film master MSMV và chuyển tới Doanh nghiệp để in ấn và sử dụng.

– Tư vấn doanh nghiệp cách sử dụng film master Mã số mã vạch trong in ấn.

– Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch.

              ———————–

Để nhận Báo Giá Dịch Vụ đăng ký mã số mã vạch trên phạm vi Toàn Quốc, Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

Luật sư tư vấn: 0941.133.699

Email: luattaman@gmail.com

Zalo: 0941.133.699

Công ty Luật Tâm An – Hà Nội

Đọc thêm:  1. Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

.                  2. Dịch vụ cung cấp Tem chống hàng giả – Bộ Công An

.                  3. Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp 

(Visited 4.808 times, 1 visits today)