Bảo hộ giống cây trồng

Bảo hộ giống cây trồng

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước cũng như thị trường nước ngoài các mặt hàng Nông sản của Việt Nam ngày càng phong phú, đa dạng hơn với nhiều chủng loại. Người tiêu dùng cũng lựa chọn cho mình các mặt hàng có danh tiếng và uy tín. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng các nhà sản xuất ngày càng tạo ra nhiều mặt hàng chất lượng mang thương hiệu riêng, vấn đề bảo hộ quyền đối với giống cây trồng cũng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Luật Tâm An xin gửi tới Quý khách hàng bài viết liên quan đến vấn đề Bảo hộ giống cây trồng để Quý khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này, đồng thời cũng xem xét đến vấn đề bảo hộ giống cây trồng cũng như quyền lợi của bản thân mình ngay hôm nay.

Điều kiện bảo hộ của Giống cây trồng là gì?

  • Giống cây trồng là quần thể cây trồng thuộc cùng một cấp phân loại thực vật thấp nhất, đồng nhất về hình thái, ổn định qua các chu kỳ nhân giống, có thể nhận biết được bằng sự biểu hiện các tình trạng do kiểu gen hoặc sự phối hợp của các kiểu gen quy định và phân biệt được với bất cứ quần thể cây trồng nào khác. 
  • Để được bảo hộ giống cây trồng phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

–  Giống cây trồng được bảo hộ là giống cây trồng được tạo ra;

 – Hoặc giống cây trồng đó được phát hiện, phát triển, thuộc danh mục loài cây trồng được nhà nước bảo hộ;

– Do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành, có tính mới , tính khác biệt, tính đồng nhất , ổn định về gen và có tên gọi phù hợp.

Luật Tâm An chuyên cung cấp dịch vụ đăng kí bảo hộ giống cây trồng:

– Đánh giá, kiểm tra và đưa ra những tư vấn hợp lý cho vấn đề bảo hộ và phát triển thương hiệu cho giống cây trồng của Quý khách hàng.

Đánh giá, tư vấn về giống cây trồng có khả năng được pháp luật bảo hộ.

– Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ giống cây trồng khách hàng.

– Theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ, nhận văn bằng và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

Sau khi bàn giao kết quả, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện theo dõi việc xâm phạm giống cây trồng theo yêu cầu của Quý khách hàng, soạn thảo các công văn cần thiết trong trường hợp có xảy ra tranh chấp.

Đến với Luật Tâm An quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất để bảo giống cây trồng của mình.

CÔNG TY LUẬT TÂM AN

Địa chỉ: Số 51 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0981.46.26.56 

Email: luattaman@gmail.com.

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

(Visited 63 times, 1 visits today)