Những vấn đề pháp lý cần chú ý khi start – up bằng quán cafe

Những vấn đề pháp lý cần chú ý khi start – up bằng quán cafe

Thực tiễn

Hiện nay, những dự án khởi nghiệp bằng quán cà phê có thể nói đã không còn là ý tưởng khởi nghiệp quá mới mẻ nhưng nó chưa bao giờ là lỗi thời. Thực tế chứng minh đã có rất nhiều nhà khởi nghiệp thành công từ những dự án này, nhưng cũng có không nhỏ những người thất bại.

Thất bại đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:. chất lượng dịch vụ kém hấp dẫn, địa điểm mở quán không hợp lý, hay đơn giản chỉ bằng những tin đồn thất thiệt về chất lượng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh cũng có thể đủ để khách hàng quay lưng với quán cà phê của bạn. Vậy, nếu đứng trước hoàn cảnh đó, bạn sẽ làm gì? Đứng lên và nói “đồ uống của chúng tôi không có hóa chất độc hại” và bắt người tiêu dùng tin bằng niềm tin nội tâm của họ. Không! Lúc này, cái có thể cứu bạn có lẽ chỉ cần vài tờ giấy. Bạn có tin không?

Vậy những giấy tờ nào sẽ đem lại niềm tin cho Khách hàng

Sự thật là bạn cần có những giấy tờ sau để chứng minh chất lượng dịch vụ, sản phẩm cung ứng là đảm bảo an toàn:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh hoặc Đăng ký doanh nghiệp.
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm – trong kinh doanh thực phẩm.
  3. Hợp đồng mua bán, biên bản giao nhận hàng hóa, hóa đơn, chứng từ … với nhà cung cấp; Biên bản kiểm tra, đối chiếu chất lượng sản phẩm cuối ngày của quầy hàng.
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà cung cấp sản phẩm.
  5. Giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đánh giá tác động môi trường (để đảm bảo hoạt động kinh doanh không gây tổn hại cho môi trường).

Thật vậy, những tài liệu trên sẽ giúp bạn tự tin tuyên chiến với mọi tin tồn thất thiệt, mọi sự vu khống, mà giữa cuộc cạnh tranh, cuộc chiến gay gắt để giành lấy thị trường ấy. Bạn luôn có một người “bạn” đồng hành, đó chính là Chúng tôi – người luôn sẵn sàng đứng ra để giúp đỡ về những vấn đề pháp lý.

Những giấy tờ này có cần thiết không?

Nếu bạn ngại với những thủ tục hành chính mà tiến hành kinh doanh khi không có những giấy tờ trên.. thật khó để bạn chiến đấu mà không có vũ khí. Song, bạn sẽ lại phải mất thêm những khoản tiền không nhỏ khi bị cơ quan chức năng tiến hành xử lý vi phạm hành chính vì những lý do sau:

  1. Phạt đến 5.000.000đ đối với hộ kinh doanh và đến 30.000.000đ đối với doanh nghiệp khi kinh doanh mà không đăng ký với cơ quan nhà nước.
  2. Phạt đến 15.000.000đ khi kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
  3. Phạt tiền đến 40.000.000 đồng đối với hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc phạt tiền đến 250.000.000 đồng đối với hành vi không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh còn có thể bị buộc đình chỉ hoạt động cho đến khi có đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng minh cơ sở đủ điều kiện hoạt động kinh doanh.

Sẽ khá khó khăn khi phải xử lý hết các vấn đề pháp lý cần thiết khi start-up bằng quán cà phê. Nhưng để bước đi vững chãi và lâu dài, việc chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ sẽ giúp bạn loại bỏ mọi rào cản.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này và các vấn đề pháp lý khác cần phải giải quyết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT TÂM AN

Địa chỉ: Số 51 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0981.46.26.56 

Email: luattaman@gmail.com.

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

(Visited 654 times, 1 visits today)