Giấy phép hoạt động cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ DỊCH VỤ THẨM MỸ

Hoạt động cơ sở dịch vụ thẩm mỹ nào cần xin giấy phép, cơ sở nào không cần xin giấy phép hoạt động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo quy định pháp luật hiện hành để có thể kinh doanh đúng pháp luật và bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

A – Cơ sở thẩm mỹ không cần giấy phép hoạt động

  • Là những cơ sở thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm
  • Nhưng người thực hiện kỹ thuật phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp
  • Theo quy định, loại hình cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không cần phải xin giấy phép hoạt động này phải có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

B – Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy phép hoạt động

  • Đó là các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. (Điều kiện xin cấp phép hoạt động phòng khám)
  • Dù là theo hình thức nào thì người thực hiện hoạt động thẩm mỹ phải có chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp. Như vậy, ngoài các cơ sở đào tạo nghề của Nhà nước theo quy định pháp luật, các cá nhân, tổ chức muốn được đào tạo nghề, dạy nghề hợp pháp thì các tổ chức, cá nhân phải tiến hành đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Các trường hợp đào tạo học nghề, cấp chứng chỉ học nghề đối với các doanh nghiệp hay cụ thể ở đây là trung tâm thẩm mỹ (không có chức năng đào tạo, dạy nghề hợp pháp) chưa tiến hành đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp thì các chứng chỉ đã được cấp không có giá trị sử dụng.

C – Dịch vụ Luật Tâm An 

  1. Tư vấn cho Quý khách hàng về điều kiện kinh doanh, hoạt động thẩm mỹ
  2. Khảo sát tư vấn cơ sở thực tế
  3. Thay mặt cho Quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  4. Theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ và cùng, thông báo cho Quý khách hàng kịp thời những thông tin cần thiết trong quá trình thẩm định.
  5. Nhận kết quả và bàn giao lại cho Quý khách hàng Giấy phép.

Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm cùng trình độ cao, Công ty Luật Tâm An cam kết mang đến cho Quý khách hàng một dịch vụ pháp lý đảm bảo, nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm: GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Để nắm được chi tiết quy trình cũng như phí dịch vụ xin giấy phép hoạt động cơ sở Thẩm Mỹ trên phạm vi Toàn Quốc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY LUẬT TÂM AN

Điện thoại: 0981.46.26.56 – 0966.422.903

Email: luattaman@gmail.com.

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

(Visited 53 times, 1 visits today)