GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU HÀNH TỰ DO (CFS)

GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU HÀNH TỰ DO (CFS)

Trong thời đại kinh tế giao thương giữa các nước đang ngày càng được đẩy mạnh, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu được phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Đi cùng với đó là các vấn đề pháp lý phát sinh, đặc biệt là việc kiểm soát chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu. Và nó được thể hiện qua một loại giấy phép: “Giấy chứng nhận lưu hành tự do”, đối với các đơn vị làm xuất nhập khẩu có thâm niên thì không lạ lẫm gì loại giấy phép này, nhưng với các doanh nghiệp mới, các pháp nhân mới tiếp xúc với lĩnh vực xuất nhập khẩu vẫn có nhiều khúc mắc. Vì vậy Công ty Luật Tâm An chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết cơ bản và các dịnh vụ đi kèm để hỗ trợ các đơn vị trong vấn đề này.

A – Giấy chứng nhận lưu hành tự do

1. Khái niệm

Giấy CFS tức là Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) là một loại giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa —> Để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu

2. Vì sao cần xin Giấy chứng nhận lưu hành tự do

 • Đối với doanh nghiệp xuất khẩu: Giấy CFS là “giấy thông hành” để lưu hành sản phẩm tại nước bạn, không bị mất nhiều thời gian cho những chi phí phát sinh không đáng có khi thiếu Giấy CFS.
 • Giấy CFS làm căn cứ để nước nhập khẩu sản phẩm kiểm tra chất lượng sản phẩm nhập vào, làm tăng độ tin cậy của của sản phẩm khi lưu hành ra thị trường.
 • Đối với các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối sản phẩm: CFS phục vụ cho việc công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với một số sản phẩm nhập khẩu đặc biệt như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, phụ gia, hương liệu thực phẩm.

B – Thủ tục xin CFS

1. Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Đơn đề nghị cấp CFS; (theo mẫu).
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có ngành nghề sản xuất, kinh doanh sản phẩm).
 • Bản sao chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, hàng hóa và TCCS của sản phẩm.
 • Danh mục các cơ sở sản xuất của thương nhân tại Việt Nam (theo mẫu)
 • Một số giấy tờ khác theo từ loại sản phẩm

2. Thời gian:

Thời gian để tiến hành xin cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Giấy chứng nhận CFS) là 15 ngày làm việc (Nhiều trường hợp sớm hơn).

CFS có hiệu lực trong vòng 02 năm kể từ ngày cấp.

C – Dịch vụ Luật Tâm An 

 1. Tư vấn cho Quý khách hàng về điều kiện xin CFS.
 2. Khảo sát tư vấn hồ sơ thực tế.
 3. Hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ
 4. Thay mặt cho Quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 5. Theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ và cùng, thông báo cho Quý khách hàng kịp thời những thông tin cần thiết trong quá trình thẩm định.
 6. Nhận kết quả và bàn giao lại cho Quý khách hàng Giấy phép.

Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm cùng trình độ cao, Công ty Luật Tâm An cam kết mang đến cho Quý khách hàng một dịch vụ pháp lý đảm bảo, nhanh chóng và chính xác nhất.

Để nắm được chi tiết quy trình cũng như phí dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tự do trên phạm vi Toàn quốc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn:

 

CÔNG TY LUẬT TÂM AN

Điện thoại: 0981.46.26.56 – 0966.422.903

Email: luattaman@gmail.com.

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

 

(Visited 209 times, 1 visits today)