Dịch vụ gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Dịch vụ gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì thời gian bảo hộ của một nhãn hiệu khi được cấp văn bằng là 10 năm, nếu muốn được tiếp tục bảo hộ nhãn hiệu đó, chủ văn bằng buộc phải gia hạn Văn bằng bảo hộ để được bảo hộ cho 10 năm tiếp theo, không giới hạn số lần gia hạn.

Tuy nhiên, trên thực tế để thực hiện việc gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục khá phức tạp khi không có chuyên môn về pháp lý sở hữu trí tuệ. Hiểu được điều này, Luật Tâm An với mong muốn hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm công sức, thời gian, chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

I – Những vấn đề cần lưu ý

1. Thời gian gia hạn

Theo quy định, thời gian để chủ văn bằng gia hạn thời gian bảo hộ là trong vòng 06 (sáu) tháng trước khi Văn bằng bảo hộ hết thời hạn bảo hộ.

Tuy nhiên, vẫn có thể gia hạn thời gian bảo hộ sau khoảng thời gian này nhưng không được quá 06 (sáu) tháng kể từ ngày Văn bằng bảo hộ hết thời hạn bảo hộ. Và với mỗi tháng gia hạn muộn trong 06 (sáu) tháng này, chủ văn phải nộp phạt chậm gia hạn.

2. Một số vấn đề khác

Thứ nhất, sau khi đã được cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, kể từ ngày được cấp Văn bằng bảo hộ mà chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu liên tục trong vòng 05 năm thì Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đã được cấp có thể bị hủy bởi người sử dụng nhãn hiệu khác.

Thứ hai, sau 05 năm kể từ ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu không thực hiện việc gia hạn thì người khác có thể đăng ký nhãn hiệu đó.

 II – Tại sao cần thực hiện gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

Thứ nhất, xuyên suốt quá trình sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu đã đạt được những nền tảng và thu về được rất nhiều lợi ích từ nhãn hiệu đã được bảo hộ đó. Nếu không thực hiện việc gia hạn, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ không còn quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó nữa, và sau 05 năm kể từ ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực mà chủ sở hữu nhãn hiệu không thực hiện gia hạn hay đăng ký bảo hộ lại từ đầu, người khác có thể đăng ký nhãn hiệu đó của chủ sở hữu nhãn hiệu, điều đó dẫn tới chủ sở hữu nhãn hiệu có thể bị mất đi những lợi ích mà nhãn hiệu đó mang lại, đồng thời còn giúp người khác không tốn công sức xây dựng thương hiệu trên thị trường.

Thứ hai, khi Văn bằng bảo hộ hết hạn, nếu không gia hạn lại trong thời hạn 06 tháng, chủ văn bằng bảo hộ nếu muốn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu thì buộc phải đăng ký bảo hộ lại từ đầu, dẫn đến việc sẽ mất thêm nhiều thời gian cũng như chi phí để được tiếp tục cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Bởi vậy, thực hiện gia hạn Văn bằng bảo hộ sẽ giúp cho chủ sở hữu nhãn hiệu tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí của mình, góp phần cho việc phát triển thương hiệu được ổn định và phát triển bền vững.

III – Thời gian thực hiện thủ tục gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Có hai trường hợp khi thực hiện gia hạn văn bằng bảo hộ. Bao gồm:

Trường hợp thứ nhất, trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn yêu cầu gia hạn, nếu không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào Văn bằng bảo hộ, đăng bạ và Công bố trên Công báo sở hữu trí tuệ.

Trường hợp thứ hai, trong trường hợp có sai sót, bao gồm:

  • Người thực hiện gia hạn không phải là Chủ sở hữu nhãn hiệu (Chủ văn bằng bảo hộ).
  • Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ (không đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác) hoặc nộp không đúng thủ tục quy định.

Trong trường hợp này thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối gia hạn Văn bằng bảo hộ và yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc người yêu cầu gia hạn có ý kiến phản đối trong vòng 01 tháng. Nếu quá thời hạn 01 tháng mà người yêu cầu gia hạn không có phản hồi hoặc phản hồi không đầy đủ, chính xác, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối gia hạn Văn bằng bảo hộ.

Đọc thêm:  1. Dịch vụ đăng ký Nhãn hiệu độc quyền 

                    2. Dịch vụ đăng ký bảo hộ Quyền Tác giả

                    3. Dịch vụ đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp

—————————————————————————————-

CÔNG TY LUẬT TÂM AN

Điện thoại:  0981.46.26.56

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 51 Kim Mã, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Trân trọng!!

(Visited 116 times, 1 visits today)