Dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Với tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh được thành lập, kéo theo đó là sự phát triển của các mặt hàng được bán ra. Tuy nhiên, để tránh gây nhầm lẫn cũng như bảo vệ được quyền và lợi ích đối với những mặt hàng do mình sản xuất ra, các nhà sản xuất, kinh doanh thường lựa chọn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình. Hiểu được điều này, Công ty Luật Tâm An chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp bảo vệ được quyền và lợi ích đối với sản phẩm của mình.

I – Điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Để có thể bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, sản phẩm muốn đăng ký bảo hộ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất, tính mới:

Điều kiện này nhằm bảo đảm sản phẩm chưa được công bố ra thị trường, tránh sự trùng lặp ý tưởng, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sản phẩm. Nếu sản phẩm đã được công bố ra thị trường thì sẽ làm mất tính mới của sản phẩm, không đáp ứng được điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Thứ hai, tính sáng tạo:

Để đáp ứng được điều kiện này, sản phẩm phải đảm bảo không bị trùng lặp về mẫu mã, kiểu dáng, cách thiết kế, bố trí,… với bất cứ sản phẩm nào khác đã được công bố trên thị trường và đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trước đó.

Thứ ba, khả năng áp dụng công nghiệp:

Sản phẩm muốn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp phải đảm bảo được đó là sản phẩm, kiểu dáng, thiết kế,.. để người có hiểu biết trung bình có thể lấy đó làm mẫu để chế tạo bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp. Đảm bảo được hình dáng sản phẩm tồn tại cố định và có thể sản xuất hàng loạt được.

II – Tại sao cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

  • Xác lập được quyền đối với sản phẩm do Quý khách sản xuất hoặc kinh doanh.
  • Bảo vệ được lợi ích hợp pháp trong trường hợp có người kinh doanh, sản xuất sản phẩm giống với sản phẩm của Quý khách.
  • Để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của Quý khách có thể an tâm, đảm bảo trong việc quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường.
  • Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ngay tại thời điểm Quý khách có dự định sản xuất hoặc đang trong giai đoạn tiến hành sản xuất nhằm bảo đảm, xác lập quyền trước khi có người khác thực hiện đăng ký, đánh cắp kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm mà Quý khách đã dày công đầu tư, thiết kế, sản xuất.
  • Tăng cao khả năng kinh tế của sản phẩm.

III – Thời gian đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Theo quy định của pháp luật, quy trình thẩm định đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ được quy định như sau:

STT Công việc Thời gian
1 Soạn thảo và nộp đơn 01 ngày làm việc
2 Thẩm định hình thức 01 – 02 tháng
3 Công bố đơn 02 tháng

(Kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ)

4 Thẩm định nội dung 07 tháng

(Kể từ ngày công bố đơn)

5 Cấp văn bằng 01 – 03 tháng
6 Thời hạn bảo hộ Tối đa là 15 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

———————–

Để nhận Báo Giá Dịch Vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trên phạm vi Toàn Quốc, Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

Luật sư tư vấn:  0981.46.26.56

Email: [email protected]

Zalo: 0981.46.26.56

Công ty Luật Tâm An – Hà Nội

(Visited 475 times, 1 visits today)