Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Billiards và Snooker

Kinh doanh hoạt động Billiards và Snooker, điều kiện và thủ tục cần thiết để thực hiện việc xin cấp phép kinh doanh hoạt động Billiards và Snooker, Kinh doanh Bida, Hoạt động Bida

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH BILLARDS VÀ SNOOKER

Kinh doanh hoạt động Billiards và Snooker hay còn gọi một cách quen thuộc hơn là hoạt động bida là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư. Để kinh doanh hoạt động này, sau khi đã thực hiện đăng ký doanh nghiệp, Khách hàng cần tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hoạt động Billiards và Snooker tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong phạm vi bài viết này, Luật Tâm An sẽ thông tin đến Quý khách hàng các điều kiện và thủ tục cần thiết để thực hiện việc xin cấp loại giấy phép này.

I. Điều kiện để được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Billiards và Snooker

1. Điều kiện về cơ sở vật chất:

 • Khu vực đặt bàn phải có mái che, khoảng cách tính từ mép ngoài bàn tới tường ít nhất là 1,5m, khoảng cách giữa các bàn với nhau ít nhất là 1,2m.
 • Ánh sáng tại các điểm trên mặt bàn và thành băng ít nhất là 300 lux. Trường hợp đèn được thiết kế cho mỗi bàn thì khoảng cách từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt bàn ít nhất là 1m;
 • Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ y tế, có khu vực thay đồ, nơi cất giữ đồ, nhà vệ sinh;
 • Có bảng nội quy quy định những nội dung cơ bản, bao gồm: giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn trong tập luyện.

2. Điều kiện về dụng cụ, trang thiết bị:

* Về các loại bàn: Cơ sở tổ chức tập luyện và thi đấu môn Billiards & Snooker phải có ít nhất một trong những loại bàn sau đây:

 • Bàn snooker có chiều dài lòng bàn là 3,569m; chiều rộng lòng bàn là 1,778m. Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 85mm đến 88 mm;
 • Bàn pool có chiều dài lòng bàn là 2,54m; chiều rộng lòng bàn là 1,27 m. Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 74mm đến 79mm;
 • Bàn carom gồm bàn lớn và bàn nhỏ:
  • Chiều dài lòng bàn lớn là 2,84m; chiều rộng lòng bàn lớn là 1,42m.
  • Chiều dài lòng bàn nhỏ là 2,54m; chiều rộng lòng bàn nhỏ là 1,27m.
  • Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 75mm đến 80mm;
 • Mặt bàn phải bảo đảm độ phẳng và được trải bằng vải hoặc nỉ phù hợp với từng loại bàn. 

* Có bi sử dụng phù hợp với từng loại bàn;

* Có cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm.

3. Điều kiện về nhân viên, cán bộ:

Người hướng dẫn tập luyện thể thao, nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế. Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động Billiards và snooker không nhất định phải có nhân viên cứu hộ nhưng người hướng dẫn tập luyện môn thể thao này và nhân viên y tế thì cần phải có. Nhân viên chuyên môn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

* Đối với người hướng dẫn tập luyện bộ môn:

 • Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động Billiards và Snooker;
 • Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động Billiards và Snooker;
 • Được tập huấn chuyên môn về huấn luyện bộ môn Billiards và Snooker theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

* Đối với nhân viên y tế: Có trình độ chuyên môn từ cao đẳng y tế trở lên.

Lưu ý: Trong trường hợp không có nhân viên y tế tại doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể ký kết hợp đồng để liên kết với một trung tâm y tế gần nơi kinh doanh.

II. Quy định về Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Billiards và Snooker:

1. Thành phần hồ sơ:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Billiards và Snooker;
 • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động Billiards và Snooker;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao y chứng thực);
 • Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn (bản sao y chứng thực).

2. Nơi nộp hồ sơ:

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

3. Thời hạn xử lý hồ sơ:

07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Văn Hoá thể thao du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở phải cấp giấy chứng nhận; trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản nêu rõ lý do.

4. Kết quả:

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Billiards và Snooker. 

Trên đây là những điều cần phải biết trước khi đi kinh doanh hoạt động Billiards và Snooker. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Luật Tâm An chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách có nhu cầu xin cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Billiards và Snooker.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số điện thoại: 0986233611

(Visited 11 times, 1 visits today)